Bí quyết ướp đồ nướng ngon nhà hàng nên biết

 Bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng nướng, nhưng lại chưa biết các bí quyết ướp, gia vị cho món nướng độc đáo, chuẩn vị. Chỉ cần thực khách đi gang qua cũng phải quay lại. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn vài bí quyết ướp giúp món ăn ngon hơn.

Cách ướp thịt nướng:

- Cho nước dừa ngập ngang lớp sườn, ướp trong 15 phút.

- Cho lòng đỏ trứng gà vào, 1 kg 4 lòng đỏ

- Cho hành tỏi ớt sả băm nhuyễn vào. Trộn đều gia vị

- Một kg sườn, cho 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm trộn đều. Sau đó bạn ngửi thử mùi thịt đã thơm chưa. Có cảm giác nó chưa đủ vị thì thêm mắm hoặc đường vào cho hợp khẩu vị.

- Cuối cùng cho 1 lớp dầu ăn vào hỗn hợp thịt đã ướp.

- Ướp tầm 2 tiếng ở bên ngoài là ngon. Nếu để qua đêm đến sáng thì đậy nắp kín, và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách ướp thịt gà nướng


- Có thể ướp thịt nướng bằng cách cùng sa tế hoặc tí rượu. Ướp đùi gà, cánh gà với sa tế (sốt sa tế không phải sa tế tôm nhé). Còn các bước ướp thịt nướng giống như trên, cùng các gia vị và nguyên liệu ngâm thịt khoảng 60 - 90 phút. Với cánh gà thì bạn KHÔNG ướp sả và lòng đỏ trứng nha.

Cách ướp tôm nướng

- Còn tôm thì ướp với muối ớt, hoặc muối tôm sẽ ngon hơn gấp bội.

- Tôm rửa sạch, để nguyên đầu đuôi. Ngâm tôm vào rượu trắng khoảng 15 phút.

- Trộn muối ớt hoặc muối tôm và mật ong lại với nhau, tạo thành hỗn hợp sền sệt, nếu đặc quá bạn có thể cho vào một ít nước ấm cho loãng bớt. Sau đó rưới hỗn hợp lên tôm, ướp tôm trong vòng 60 phút. Xiên vào que gỗ và nướng.

Mọi chi tiết liên hệ: 0902.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Không có nhận xét nào

';
Được tạo bởi Blogger.